It’s okay to be ugly.

มันก็เริ่มจากว่า ช่วงนี้เกิดอาการเบื่อๆเซ็งๆ กับปัญหาซ้ำๆซากๆที่กระทบวัยรุ่นชายแทบทุกคน ก็คือเรื่อง รักใคร่ ได้เสียนั่นเอง (ได้เสียเติมทีหลัง) พอตัวใครกระผมเริ่มมีความรักกับเขาบ้าง ในรอบ 3-4 ปีที่ผ่านมา มันก็เหมือนจะราบรื่น แต่ก็มีบทที่ต้องลื่นหัวขมำหลายทีเหมือนกัน ทำก็ทำให้เรารู้ๆว่า อะไรๆใดใดในโลกนี้ มันก็โลเลพอๆกับความถี่ของรถไฟฟ้าใต้ดินไทยนี่แล จนบางครั้งด้วยความที่เราละเอียดยิบ และจัดเก็บทุกรายละเอียดกับมันเกินไป ก็พาลทำให้ใครต้องอึดอัด การซีเรียสเกินไปก็ไม่ดีจริงๆ

บางครั้งก็แบบมาคิดว่า มันจะราบรื่นกว่านี้ไหม ถ้าเราไม่ใช่เราตอนนี้ เป็นใครก็ได้ ที่อาจจะดูดี หรือเป็นใครก็ได้ ที่ทำให้เธอรักได้ง่ายๆกว่านี้ 55+ แต่สิ่งที่มันยากที่สุด ก็คงการที่จะบอกว่า มันไม่ใช่ตัวเราเองนี่นา เพราะถ้าจะหาหล่อๆ รวยๆ ก็คงจะมีถมถืด ทั่วไป ติดแค่เขาคนนั้นไม่ใช่เรานี่แหละ

คนเรา พอความรัก ความคิดถึงค้ำคอ แสดงออกเป็นการกระทำไม่ได้ ก็มักจะดึอัด คิดนู่นนี่นั่น ไปในทิศทางตรงข้าม หรือพูดง่ายๆ ตรงข้ามกับการมองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ตีโพยตีพายไปเรื่อย และก็ทำอะไรไม่ได้…… ผมก็มานั่งตกผลึกว่า แท้จริงแล้วทุกอย่างคงจะเริ่มมาจากความรู้สึกเรา ถ้าคิดดี มันก็คงจะดี จะจีบใคร อย่าไปคิดมากหากยังไม่ถึงเวลาของมัน ไอ้ความโรแมนติกแบบที่จะทำให้เขาอึดอัดก็ลดลงบ้าง ทำให้เขาสบายใจ และในทางกลับกัน ทำให้ตัวเองสบายใจ

จากด้านบน… นี่คงเป็นการปลอบใจตัวเองกลายๆ โดยการทำงานซักชิ้นนึง หรือนี่ที่เขาเรียกว่าศิลปะบำบัดกันแน่นะ

ป.ล. 1. เรื่องของเรื่องคือไปเจอชิสุกะ ในบล๊อกของเบน เควก แล้วก็ตามไปเจอในสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เลยเอามาเขียนเนี่ยแหละ

2. สรุปแล้ว ของขวัญวันเกิดก็ยังไม่ถึงเวลาที่จะมอบเสียที คงต้องรอจนกว่าเวลาที่สมควรจะมาถึง(อย่างน้อยก็ขอให้เขาได้รับ จะเอาไปต้มยำทำแกงก็อีกเรื่อง 55+)

3. หลังจากที่ซีเรียสมานาน ก็มีโอกาสได้คุยกัน เคลียร์อะไรกันนิดหน่อย แม้จะช่วงเวลาแค่พักเดียว แต่มันก็มีความหวังขึ้นมาหน่อยๆ เลยไปซื้อถ่านชาร์จ มาใส่แฟลชกล้อง (เกี่ยวอะไรกันหนา)

4. ให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ และยิ้มกับผลลัพท์ของมันดีกว่า

 

รัก

Advertisements

One thought on “It’s okay to be ugly.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: