My official portfolio.

สืบเนื่องจากการขี้เกียจทำพอร์ทโฟลิโอ้แบบส่งไปรษณีย์ เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง…ซึ่งปัจจัยที่ทรงอิทธิพลสุดๆคือ ความขี้เกียจของเราเองแหละครับ

เนื่องจากการทำงานสายโฆษณา สายครีเอทีฟ หรือสายอะไรที่ต้องแอคอาร์ทไปวันๆเหมือนเรา นอกจากจะทำงานประจำให้สวยแล้ว ก็จำเป็นต้องมีวิธีในการนำเสนอที่ดี สังคมไทยมีค่านิยมแปลกๆ นอกจากจะบ้ากีฬาสีแล้ว คอนเนคชั่นนั้นก็สำคัญเหลือล้ำ จบมาจากที่ไหน ใครฝาก โอ้ววว…จะเปลี่ยนงานทีมีเรื่องให้กังวลเป็นร้อย ฉะนั้น ต้องทำอย่างไรก็ได้ที่จะต้องทำให้ใครก็ตามที่มีอำนาจที่จะยัดตำแหน่งให้คุณ เสพติดพอร์ทโฟลิโอ้ของคุณตั้งแต่แรกพบ อืม…ฟังดูเหมือนยาก แต่ก็ยากนั่นแหละ ต้องโทษฟ้าดินที่เกิดช้า และทำให้รู้ว่าไอเดียตื้นๆที่เราคิดกันในหัวผ่านไปมา ถูกบรรเลงมาโดยคนรุ่นพี่ รุ่นพ่อเรามานักต่อนัก

คำถามคือ…อะไรใหม่ล่ะ?

นั่สิอะไรใหม่..เอ้อ พูดเรื่องความใหม่ดีกว่า ไหนๆก็คิดว่าอะไรใหม่แล้วสินะ เอาละว๋า ต้องเคลมตัวเองว่า งานของเราสดใหม่(ทั้งๆที่เพิ่งกล่าวไปข้างบนตะกี้) อย่างน้อยก็มีหัวข้อจะพูดแล้ว ในการนำเสนอผลงานครั้ง

วีระยุทธ คิดง่าย..ทำง่าย ตัดทอนสิ่งที่เหลือเฟือเกะกะออกไปจากพอร์ทของเรา จนมันออกมาเป็นเช่นนี้

ฮาร์ดเซลส์ สด ใหม่ จบ….

แต่ก็ไม่จบอยู่ดีครับ เพราะจะส่งงานแต่ละที ถ้าไม่พึ่งพี่เมสเซนเจอร์ ก็ต้องร่อนไปรษณีย์ และการที่จะทำแพคเกจแฮนเมดแต่ละทีก็เหนื่อยเหลือเกิน กว่าจะปั่นจักรยานไปร้านผลไม้ ให้ห่อพลาสติกบางๆนี้ ถ้าร้านไม่มีโฟมขนาดที่ใส่แผ่นได้ ก็ต้องปั่นไปอีกที่ ..วันไหนที่ยุ่งๆเหยิงๆ ก็แทบจะไม่ได้ทำพวกสติ๊กเกอร์แปะงานเลย เฮ้อ

จนกระทั่ง ความขี้เกียจครอบงำจริงๆครับ เลยไปปรึกษากระดังงาลนไฟด้านเว็บ Muikondee เพื่อนจากเว็บP* และมุ้ยก็คนดีจริงๆให้ยืมพื้นที่เปรี้ยวฟรี ไม่มีกำหนด เราเลยจับงานในแผ่นซีดี ไปโลดแล่นอินเตอร์แอคทีฟในเว็บนี้

http://www.extremesociety.com/equinox/index.swf

ทีนี้ พอจะสมัครงานที่ไหน ส่งลิงค์ไป จบข่าว…..

ลาก่อนการทำแพคเก็จที่ตลาดสด

ป.ล. ขอบคุณมุ้ยมากๆ รักมุ้ยมาก ขอให้สิว กระ หาย ในสองสัปดาห์(ไม่ได้ผลยินดีริบเงินประกัน)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: