Things of the year.

things of the year

ถามตัวเองดูหรือยังครับ…. ปีที่ผ่านมาเสียอะไรไปบ้าง ได้อะไรมาบ้าง

เป็นคำถามที่มักจะผุดขึ้นมาเป็นประจำ สำหรับคนที่ใช้ชีวิตร่อนเร่ไร้หลักเช่นผม…ปีนี้ทำอะไรไปมั่งนะ ทำอะไรให้ตัวเอง หรือผู้อื่นไปมากแค่ไหน

หลักจากที่ทำงานมาได้ 2 ปี และออกมาอยู่ด้วยตัวเองกำลังจะครบปีแล้วล่ะครับ เริ่มจากห้องว่างๆ ตามมาด้วยเฟอร์นิเจอร์ หนังสือ อุปกรณ์เสริมที่ไม่ค่อยจำเป็นในชีวิตประจำวัน แต่ประดับไว้เพื่อถมความอยากที่มักจะเอ่อออกมาโดยไม่รู้ตัวเสมอ   เมื่อทำงาน เก็บเงินได้…ถ้ามันไม่แปรผันไปกับงานสังคม ให้พ่อแม่ ไปเที่ยว ผมก็มักจะแปรทุนให้เป็นสินทรัพย์เสมอ และนี่คือสินทรัพย์ที่ถมกิเลสของตัวเอง ยกมาเด่นๆได้ดังนี้

1. วาค่อม อินทูอัส 4 มันเริ่มมาจากคำถามที่ชอบถามตัวเองน่ะแหละครับ แต่คราวนี้ดันมาถามว่า John petrucci ตัวสีแดงตัวนั้นสำคัญกับผมแค่ไหน สำคัญถึงขนาดที่ว่าต้องเก็บอยู่ในกล่อง ไม่ยอมเอาขึ้นมาดีด…. กีตาร์ตัวนี้จึงถูกขายทอดตลาดไปให้น้องนักศึกษาคนหนึ่งในราคาย่อมเยา และแปรผันมันเป็นวาค่อม ที่ให้น้องส่วหัวฟู บ๊อบบี้หิ้วมาจากอเมริกาให้(ในไทยยังไม่มี) จากนั้นจึงเริ่มมีงานเพนท์ งานกราฟฟิกมาให้ดูบ้าง

2. โอนิสึกะ ไทเกอร์….. ออกตัวไว้ก่อนว่ามันเป็นของเก๊….. แต่ไม่ยักมีใครเชื่อ เนื่องจากว่าใส่ไปที่ทำงานประชันกับของหัวหน้าที่เป็นของแท้ หิ้วมาจากฮ่องกง ก็แทบไม่แตกต่าง กลับกัน คู่ตรงกันข้ามกลับถูกตราหน้าว่า ของปลอม…. งงดีนะ

3. PS2 …มันเริ่มมาจากว่า ผมมีNDS ไว้เล่นพวกเกมส์ภาษา ประมาณ ไฟน่อล, ดราก้อนเควส ประมาณนั้น พอดีว่าเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของมัน จึงแลกเล่นกะPSP ของเพื่อน เพื่อมาเล่น FinalFantasy7 เกมส์ที่ 1 ในดวงใจตลอดกาล เกมส์เก่าเมื่อ 10 กว่าปีก่อน หลังจากเล่นจบ ก็เกิดอารมณ์ค้าง แคะกระปุก ทุบหม้อข้าว ไปดาว์น PS2 มาในราคา 4000 กว่าบาท (งงเหมือนกันซื้อมาทำไม) เดินตัวบางออกจากสะพานเหล็ก กลับมาเล่นFF10 ในอดีตเช่นเคย

4. Canon 40 D  ไม่มีกล้องดิจิตอลเป็นของตัวเองมาก่อน(มีแต่ฟิล์มกะเรนช์ไฟนเดอร์) ผนวกกับสัญญากับตัวเองไว้เมื่อกลางปีว่าต้องมี เพื่อไปถ่ายเพื่อนๆน้องๆรับปริญญา จึงซื้อมือสองสภาพนางฟ้ามาจากในเนต และตามตัว 50 1.8 ไว้ถ่ายหน้าคน

 

และยังมีอีกหลายรายการซึ่งไม่ได้ยกยอดมากล่าว เช่น TV, หนังสือหลากหลายประเภท เป็นต้น เพราะคาดว่าเอามาใส่ในเลย์เอาท์คงไม่ค่อยสวยกระมัง

คำนวญเล่นๆ ของเล่นเหล่านั้นกะ ราว 4-5 หมื่นได้กระมัง (เยอะเหมือนกันนะเนี่ย) แต่ก็ยังดีที่ปีนี้มีของเล่นที่เป็นชิ้นเป็นอันเข้ามา

โดยของเล่นชิ้นต่อไปไม่น่าจะเกิน… Fixed Gear ของไอ้นนท์(บริการขายถึงที่เชียวครับ แต่พอปั่นแล้วก็สนุกดี หล่อไปอีกแบบ ตังค์หายไปอีกหมื่นกว่าบาทแน่ๆ)

I-mac อันนี้คงจะซื้อแหละครับ แต่ไม่แน่ใจว่าช่วงไหน, Tamron 17-50 2.8 อันนี้คงเอา มาเป็นเลนส์หลักแหละครับ เพราะไม่มีเลนส์ช่วง wide-mid เลย  , มองหามอเตอร์ไซด์เจ๋งสักคันเหมือนกัน ถ้าไม่ KSR ก็คงเป็น Mad ass แหละครับ และท้ายสุด การเก็บเงินไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยทั้งหมดที่กล่าวมายกให้เป็นNext year’s resolution นะครับ

 

ปล.1 วางแผนหางานใหม่ไว้ดีกว่า เผื่อโบนัสห่วย หรือเงินเดือนไม่ขยับ

2. น้องร้านเช่าการ์ตูนนับวันยิ่งน่ารัก โฮกกกกก….

3. หวังว่าจะได้ไปรับปริญญาเพื่อนแบบเต็มรูปแบบนะ

 

สวัสดี

Advertisements

One thought on “Things of the year.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: