Tribute to ff7

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เด็กผู้ชายตัวเล็กๆ หนีชั่วโมงเรียนพิเศษหลังเลิกเรียนสำหรับเด็กที่ต้องไปสอบชิงทุนเป็นหน้าเป็นตาของโรงเรียน เดินไกลกว่า2 กิโลเมตร เพื่อไปเกาะหน้าจอโทรทัศน์โซนี่ พ่วงด้วยเครื่องเล่นเกมยี้หอ้เดียวกัน ที่เพิ่งออกมาตีตลาดซุปเปอร์แฟมิคอมเสียกระเจิง แผ่นเกมภาคภาษาญี่ปุ่น ที่เชื่อว่าคนทั้งร้าน ไม่น่าจะมีการศึกษาถึงพอที่จะอ่านเนื้อเรื่องออก แต่เชื่อไหมว่า ตัวละครเอกในเกม ถือดาบเล่มใหญ่กว่าปกตินี้ จะสร้างความประทับใจให้เด็กป. 6 คนนี้ได้ถึงขนาดนั้น

การเวลาผ่านไป3-4ปี ที่บ้านของผมได้เครื่องเพลย์สเตชั่นมาประดับ ผมไม่รอช้าที่จะอดข้าว อดน้ำ เก็บเงินซื้อแผ่นเกม final fantasy 7 us. version(เก๊) มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

คำว่าติดเกม คงจะไม่มากเกินไปหรอกครับ ..แต่ในขณะเดียวกันมันกลับมีประโยชน์ทางอ้อมที่เป็นตัวชี้นำ มาถึงการเรียนต่อในมหาลัยเชียวครับ

60 ชั่วโมงกว่า กับการเคลียร์เกม แบบที่ไม่ร้จะเล่นอะไรต่อ ผมอิ่มกับเก็มนี้มาก ถึงขนาดว่าภาคต่อๆมาก็คงไม่สามารถแทนที่ได้ ขนาดตอนนางเอกในเรื่องตาย(ตามเนื้อเรื่อง) ผมก็ซึมไปเลยล่ะครับ(ป.6)

เวลาผ่านไป…นานเหมือนกัน

ผมซื้อเครื่องเกม เครื่องแรกในชีวิต nintendo ds …(เล่นrpg เยอะดี) ก็เล่นไฟน่อลหลายๆภาคต่อมา ก็สนุกดีครับ ซื้อมาได้ปีกว่า เริ่มเบื่อๆ จึงแลกกับลูกพี่ลูกน้อง กับเครื่องpsp ที่มีอคติมาตลอดว่า เมื่อกราฟฟิกสวย เนื้อเรื่องก็ย่อมถูกเบียดบังไปด้วยอลังการณ์กราฟฟิกนั้น

ผม…เอาไฟน่อล 7 กับมาเล่นอีกครับ กำลังติดได้ที่เลย กลับมาเล่นครั้งนี้ ไม่มีบทสรุป เพราะอ่านรู้เรื่องแล้วครับ(ฮา) ขอใช้เวลากับมันหน่อยละกันครับ…ภาพเก่าๆย้อนกลับมาแล้วว

ไหนๆ ก็มีปากกามา ก็ไม่ค่อยได้ใช้เนื่องจากไม่มีเวลา จึง…….ขอ tribute เพื่อเกมอันดับ 1 ในใจผมละกันครับ

ป.ล. 1. งดออกค่อย ทำไมว๊าาาา

ป.ล.2. ทำงาน อ. โต แล้วเสือก เซฟไฟล์psd แบบ merge เลเยอร์ จะบ้าตายยย กูจะแก้งานไงเนี่ย

ป.ล.3. งานดิจิตอลเพนต์นี่ยากเนอะ

tributeff7 copy

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: