Be longsighted.

เย็นย่ำกลางค่ำวันศุกร์สิ้นเดือน…เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เงินเดือนจะต้องทำภารกิจในการเมาหัวราน้ำเนื่องจากเงินเดือนอุ่นๆที่เพิ่งได้คงจะเริ่มร้อน  กรปรว่าอยากจะเอามันไปให้พ้นๆจากกระเป๋ากระมัง

กลางดึกวันศุกร์ ผู้ชายหนึ่งคน กำลังนั่งเซ็งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ของเขา..เดาอนาคตไม่ออกว่าจะทำอะไรในวันหยุดของมนุษย์เงินเดือนที่ผิดปกติคนนี้ดี

…ช่วงนี้เป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลงานของผมครับ เริ่มทำพอร์ตโฟลิโอ้เพื่อที่จะเตรียมก้าวไปอยู่ที่ใหม่ที่ใหญ่เพียงพอที่แรงบรรดาลใจและจินตานาการจะเล่นซ่อนหากันได้..

ผมจึงเริ่มภารกิจทำพอร์ต(ขออนุญาติย่อ..) โดยเก็บรวบรวมงานโฆษณา งานกราฟฟิก ซึ่งทำๆกันอยู่ทุกวัน บรรจุในหีบห่อ ติดแบรนด์วีระยุทธ อังคะราชเข้าไป ให้ผู้บริโภคที่รสนิยมขั้นA+ ทั้งหลาย พึงพอใจในผลงาน

กระนั้น..ผมจึงจำเป็นที่จะต้องพัฒนางานและหีบห่อให้ทันต่อคำว่า”รสนิยมข่มมาตรฐาน”ให้ได้

พอร์ตโฟลิโอ้ของผม จึงเป็นในรูปลักษณะแฟลช หรือเวปแฟลชที่มีลูกเล่นอินเตอร์แอคทีฟ(แปลว่า..) กับคนดู ซึ่งกำลังงมๆ ก้มเงยกับมันมาได้สักพักแล้วครับ

และกลางดึกวันศุกร์…ผมก็คิดได้ว่า เรามาลองทำแอดแบบฮาร์ดเซลส์ ขอตำแหน่งทำงานหน่อยดีกว่า.. เพื่อเอาไปประดับพอร์ต คนอ่านจะได้โพ๊ะ.. ด้วยความคมชัดของสีและลีลาด้านภาษา..เชิญชวนให้เขาเหล่านั้นมาเป็นายจ้างคนใหม่ของผม

คิดไปคิดมา น่าจะมีลูกเล่นหน่อย..โดยน่าจะมีกิมมิกสีสันให้ชวนคิด เอาเป็นว่าเป็นในเชิงสแกมแอดส่งประกวด(ว่าไปโน่น) ก็แล้วกันครับ

คอนเซปท์ประมาณว่า ถ้าคุณเป็นคนตาดี ตาไม่บอดสี และเป็นคนที่มองไกลสายตาเฉียบคม ก็ไม่น่าพลาดละเลยผมไปครับ ไอเดียก็มาจากแผ่นทดสอบตาบอดสีครับ ตอนแรกทำสีไกล้เคียงกันมากกว่านี้ ข้อดีคือสมจริงครับ ข้อเสียคือ อ่านไม่ออก

ลองเขี่ยๆเล่น..ไม่ค่อยเนียนเท่าไดนักจัดไปbe longsighted

จริงๆ ถ้าจะให้อิมแพคต้องปรินท์แผ่นเท่าฝา แล้วเอาไปให้ดู เพราะถ้าไกล้ๆ จะอ่านมันไม่ออก ต้องเดินออกมาไกลๆจึงจะเข้าใจความหมาย เท่านั้นแหละ เขาคนนั้นก็จะกลายเป็นผู้ที่ “มองไกล” ขึ้นมาทันที

บ๊ายบาย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: